Michael Pierce Womens Jersey  Giáo Dục Đặc Biệt & Hỗ Trợ Tâm Lý Tô Hiến Thành Top

Trung tâm giáo dục đặc biệt và hỗ trợ tâm lí Tô Hiến Thành- Nơi tình thương và trách nhiệm tỏa sáng

Trường tiểu học Tô Hiến Thành là một trường học nằm trong hệ thống các trường Tiểu học của Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), được xây dựng và phát triển từ năm 1997. Trường có đội ngũ giáo viên giỏi nghề, yêu trẻ, tận tâm với công việc, có đội ngũ cán bộ công nhân viên y tế, hậu cần, văn phòng chăm sóc trẻ đầy tâm huyết.

Về định hướng mục tiêu giáo dục, ngay từ khi mới thành lập, nhà trường đã đưa chương trình tiếng Anh tăng cường vào giảng dạy cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Từ năm 2008, trường tổ chức liên kết với trung tâm tiếng Anh uy tín chất lượng cao Language Link để các em học sinh có cơ hội, điều kiện được học tập với giáo viên nước ngoài. Như vậy, định hướng của nhà trường là coi tiếng Anh là môn học ưu tiên và tập trung đầu tư, với mục đích giúp các em ngay từ cấp học nhỏ được làm quen, sử dụng và vận dụng được ngôn ngữ này trong học tập cũng như trong cuộc sống, từ đó có thể tự tin hòa nhập được với quốc tế.

Kết quả là trong suốt quá trình xây dựng và phát triển của Nhà trường, năm nào trường cũng có học sinh giỏi cấp quận; các môn tiếng Anh, môn năng khiếu và một số môn học khác có nhiều em đạt giải cao cấp thành phố, cấp quốc gia.

Tuy không phải là trường giáo dục đặc biệt dành cho những học sinh có vấn đề về tâm lí, mắc các chứng rồi loạn về hành vi, cảm xúc, chậm khôn…., nhưng năm nào nhà trường cũng đón nhận một số em học sinh chậm phát triển trí tuệ, tăng động giảm chú ý… vào học tại trường.  Trong một khoảng thời gian với sự hợp tác của cha mẹ, của chương trình giáo dục hòa nhập tại nhà trường cùng việc thăm khám chữa bệnh định kì thì tuyệt đại đa số các em đã trưởng thành, mang lại niềm tin cho các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo.

Để nâng cao chất lượng giáo dục đặc biệt và giúp các trẻ có những vướng mắc về tâm lí, hành vi, cảm xúc, từ năm 2014- 2015 nhà trường đã mở Trung tâm giáo dục đặc biệt và hỗ trợ tâm lí Tô Hiến Thành. Trung tâm ra đời với sự tham gia của các chuyên gia tâm lí, các cử nhân khoa học giáo dục đặc biệt và các thầy thuốc có kiến thức chuyên môn sâu, có kinh nghiệm chữa các bệnh liên quan đến các rối loạn về tâm lí, hành vi, cảm xúc ở trẻ.

anh db

Điều khác biệt ở Trung tâm giáo dục đặc biệt và hỗ trợ tâm lý Tô Hiến Thành thuộc trường Tiểu học Tô Hiến Thành với các trung tâm giáo dục đặc biệt khác là ở chỗ :

  1. Trung tâm nằm trong khuôn viên của trường tiểu học có hàng trăm học sinh phát triển bình thường đang học với nhiều em đạt danh hiệu cao trong các kì thi học sinh giỏi cấp quận, cấp thành phố. Đó là một môi trường giáo dục lành mạnh, không có học sinh cá biệt, không có học sinh nói tục, chửi bậy, vi phạm đạo đức.
  2. Học sinh học ở Trung tâm giáo dục đặc biệt và hỗ trợ tâm lí Tô Hiến Thành vừa được can thiệp tâm lí bởi chuyên gia tâm lý có trình độ cao, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, vừa được tham gia học từ những tiết dạy do các giáo viên là cử nhân khoa học giáo dục đặc biệt giảng dạy.
  3. Hàng ngày, các em học sinh của Trung tâm được chia thành các nhóm có trình độ tương đương tham gia các tiết học hòa nhập về văn hóa, nghệ thuật và giáo dục thể chất với các lớp học bình thường tại đây.
  4. Ngoài những học sinh học chính thức tại Trung tâm, các em học sinh ở các lớp, khối học phổ thông khác hoặc các em mầm non, tiểu học ở những đơn vị khác có thể học can thiệp giáo dục đặc biệt theo thời gian thích hợp, tránh ảnh hưởng đến việc học văn hóa của các em.
  5. Ngoài việc can thiệp tâm lí, giảng dạy theo chương trình giáo dục đặc biệt, Nhà trường luôn coi trọng và áp dụng những tiến bộ của ngành y học trong và ngoài nước trong việc điều trị các chứng rối loạn tâm thần ở trẻ em và đã tổ chức cho các con khám chữa bệnh ở các cơ sở y tế uy tín. Đây là việc làm rất có ý nghĩa, nhằm nâng cao được chất lượng đào tạo của Trung tâm, đồng thời giúp trẻ mau sớm thoát khỏi những hội chứng tâm lí, hành vi và cảm xúc tưởng như có thể đeo bám trẻ suốt đời.

Như vây, sự ra đời của Trung tâm giáo dục đặc biệt và hỗ trợ tâm lí Tô Hiến Thành thuộc trường tiểu học Tô Hiến Thành đã trở thành địa chỉ tin cậy, hữu hiệu, nhằm tạo cơ hội để các em học sinh mắc các chứng rối loạn hành vi, cảm xúc, chậm phát triển trí tuệ được học tập và hòa nhập với cộng đồng. Tham gia vào trung tâm, các em được giúp đỡ, hỗ trợ và giáo dục, các em không còn trở thành gánh nặng của gia đình. Đồng thời, thông qua hoạt động giáo dục hòa nhập, Nhà trường đã xóa bỏ đi sự kì thị, xa lánh của các em phát triển bình thường với các em kém may mắn hơn mình; và từ hình ảnh của các bạn kém may mắn hơn có thể lay động đến tâm hồn, ý thức của các em không ngừng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Bài viết liên quan:

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

  • Các cô giáo ở lớp đã tổ chức sinh nhật cho các con trong tháng 11. Một bữa tiệc sinh nhật rất vui và ấm áp bên các bạn các con sẽ còn nhớ mãi:...

  • Sáng ngày 28/10 trường Tiểu học Tô Hiến Thành đã tổ chức cho các bạn lớp Giáo dục đặc biệt đi tham quan ngoại khóa trang trại Giáo dục Erahouse cơ sở 2 tại quận...