Top

Trẻ chậm nói vì xem phim “trẻ thông minh”

Các DVD hoặc video giáo dục lấy tên “Trẻ sơ sinh Einstein” hay “Trẻ nhỏ thông minh” chẳng những không làm trẻ sơ sinh phát triển khả năng ngôn ngữ mà ngược lại nếu lạm dụng thái quá, còn làm chậm quá trình học nói của trẻ từ 8-16 tháng tuổi.

Để có thể công bố trên tạp chí Nhi Khoa nghiên cứu gây sốc này, nhóm nhà khoa học Trường đại học Washington và Viện nghiên cứu Bệnh viện Nhi Seattle đã phỏng vấn ngẫu nhiên hơn 1.000 gia đình có con trong lứa tuổi bắt đầu tập nói ở Minnesota và Washington.
Untitled38

Các nhà nghiên cứu còn điều tra về chương trình truyền hình, DVD và video các bé được cho xem và số lần người lớn đọc sách cho bé nghe trung bình trong một tháng. Kết quả: cứ mỗi giờ các bé xem phim dành cho “trẻ thần đồng”, chúng sẽ mất đi cơ hội học 6- 8 từ so với trẻ không bao giờ xem phim.

Đồng tác giả công trình, ông Andrew Melzoff, giải thích: “Trẻ sơ sinh chỉ thức vào một số ít giờ trong ngày. Nếu “giờ thức tỉnh” lại bị trôi qua trước DVD và máy truyền hình thay vì được nghe cha mẹ thì thầm những lời dịu dàng âu yếm, chúng sẽ không có cơ hội tiếp thu từ vựng”.

TH.TÙNG
Nguồn: http://khoahoc.tv/doisong/yhoc/suc-khoe/16691_tre-cham-noi-vi-xem-phim-tre-thong-minh.aspx

Bài viết liên quan:

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

  • Các cô giáo ở lớp đã tổ chức sinh nhật cho các con trong tháng 11. Một bữa tiệc sinh nhật rất vui và ấm áp bên các bạn các con sẽ còn nhớ mãi:...

  • Sáng ngày 28/10 trường Tiểu học Tô Hiến Thành đã tổ chức cho các bạn lớp Giáo dục đặc biệt đi tham quan ngoại khóa trang trại Giáo dục Erahouse cơ sở 2 tại quận...