Top

Trẻ bú mẹ giảm nguy cơ bị tăng động giảm chú ý

Các nhà nghiên cứu Israel cho biết trẻ được bú mẹ giảm nguy cơ bị rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) sau này.

Tiến sĩ Av

Vào thời điểm 3 tháng tuổi, chỉ 43% số trẻ ở nhóm ADHD được bú mẹ so với 69% ở nhóm anh chị em ruột và 73% ở nhóm chứng.

iva Mimouni-Bloch thuộc đại học Tel Aviv và các đồng nghiệp đã hoàn thành nghiên cứu hồi cứu về việc nuôi con bằng sữa mẹ ở ba nhóm trẻ: một nhóm có chẩn đoán ADHD; một nhóm gồm anh chị em ruột của những trẻ có chẩn đoán ADHD và nhóm chứng gồm những trẻ không bị ADHD và không có các mối liên hệ di truyền nào.

Được đăng trên tạp chí Breastfeeding Medicine, nghiên cứu phát hiện ra mối liên quan rõ ràng giữa tỉ lệ bú mẹ và khả năng bị ADHD, ngay cả khi tính đến các yếu tố nguy cơ điển hình.

Nghiên cứu thấy rằng trẻ bú bình lúc 3 tháng tuổi tăng 3 lần nguy cơ bị ADHD so với những trẻ được bú mẹ trong cùng thời gian.

Vào thời điểm 3 tháng tuổi, chỉ 43% số trẻ ở nhóm ADHD được bú mẹ so với 69% ở nhóm anh chị em ruột và 73% ở nhóm chứng.

Vào thời điểm 6 tháng tuổi, 29% số trẻ ở nhóm ADHD được bú mẹ so với 50% ở nhóm anh chị em ruột và 57% ở nhóm chứng.

Nguồn

http://www.anninhthudo.vn/khoe-dep/tre-bu-me-giam-nguy-co-bi-tang-dong-giam-chu-y/508826.antd

Bài viết liên quan:

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

  • Các cô giáo ở lớp đã tổ chức sinh nhật cho các con trong tháng 11. Một bữa tiệc sinh nhật rất vui và ấm áp bên các bạn các con sẽ còn nhớ mãi:...

  • Sáng ngày 28/10 trường Tiểu học Tô Hiến Thành đã tổ chức cho các bạn lớp Giáo dục đặc biệt đi tham quan ngoại khóa trang trại Giáo dục Erahouse cơ sở 2 tại quận...