Top

Social Clues – Thế giới trò chơi giúp chữa bệnh tự kỷ cho trẻ

 

GameHub – Một trò chơi giải đố kết hợp các công cụ điều trị sinh học mang tên Social Clues được một nhóm sinh viên của 35 trường đại học Nam California xây dựng nhằm giúp đỡ những trẻ em có triệu chứng mắc tự kỷ.

Trong Social Clues, người chơi sẽ vào vai particiPETE hoặc communiKATE và tham gia vào các tình huống ảo. Trong thế giới ảo này người chơi sẽ phải thu thập nước táo cho máy bán hàng tự động của họ, một con vẹt ảo được gọi là Sherlock chỉ người chơi rằng họ cần phải nhìn vào một người nào đó và nhìn thẳng vào mắt họ để có được nước .

GameHub-Social-Club-2

Jeremy Bernstein -trưởng dự án và cũng đang theo học MBA cho biết: “Những gì chúng tôi đang cố gắng làm là phá vỡ tương tác hàng ngày vào một cái gì đó rất dễ hiểu và quản lý”

Dự án Social Clues được xem là phương pháp tiếp cận và điều trị chứng tự kỷ hiệu quả nhất và đang được phát triển thêm bởi một đội ngũ bao gồm các nhà thiết kế, kỹ sư và chuyên gia trị liệu.

GameHub-Social-Club-1

HIện tại Social Clues mới chỉ có phiên bản dành cho iPad, tuy nhiên dự kiến sẽ được mở rộng cho các hệ điều hành và các loại máy khác trong tương lai gần.

Bạn có thể ghé thăm trang web của dự án tại: http://www.socialcluesgame.com

Nguồn : http://gamehub.vn/hub/social-clues-the-gioi-tro-choi-giup-chua-benh-tu-ky-cho-tre.3249/

 

Bài viết liên quan:

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

  • Các cô giáo ở lớp đã tổ chức sinh nhật cho các con trong tháng 11. Một bữa tiệc sinh nhật rất vui và ấm áp bên các bạn các con sẽ còn nhớ mãi:...

  • Sáng ngày 28/10 trường Tiểu học Tô Hiến Thành đã tổ chức cho các bạn lớp Giáo dục đặc biệt đi tham quan ngoại khóa trang trại Giáo dục Erahouse cơ sở 2 tại quận...