Top

Khó khăn tìm trường mầm non cho trẻ tự kỷ

Câu chuyện tìm trường mầm non cho trẻ tự kỷ đang là một bài toán đau đầu của rất nhiều bậc phụ huynh không may có con mắc chứng tự kỷ.

ảnh minh họa

Những năm gần đây, số lượng trẻ tự kỷ có xu hướng ngày một gia tăng. Nhu cầu về môi trường giáo dục, giúp trẻ học tập các kỹ năng, tái hòa nhập cộng đồng là rất lớn. Thế nhưng, câu chuyện trường mầm non cho trẻ tự kỷ lại đang là một bài toán đau đầu của các bậc phụ huynh không may có con tự kỷ.

Hiện nay chưa có trường mầm non công lập dành cho trẻ tự kỷ. Trong khi đó, theo thống kê, ở Việt Nam có khoảng 200.000 trẻ tự kỷ với nhu cầu học tập rất lớn bởi giai đoạn vàng để phục hồi các chức năng cho trẻ tự kỷ là từ 0 – 3 tuổi.

Ngoài gánh nặng về tâm lý và kinh tế khi có con tự kỷ của các bậc phụ huynh, nỗi lo về trường học cho con còn nhân lên nhiều hơn. Mỗi bậc PHHS nên tìm trường cho con thật phù hợp với khả năng của con để tránh tốn nhiều chi phí nhưng hiệu quả chưa rõ ràng.

Theo: https://vtv.vn/chuyen-dong-24h/kho-khan-tim-truong-mam-non-cho-tre-tu-ky-20151126131015379.htm

 

Bài viết liên quan:

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

  • Các cô giáo ở lớp đã tổ chức sinh nhật cho các con trong tháng 11. Một bữa tiệc sinh nhật rất vui và ấm áp bên các bạn các con sẽ còn nhớ mãi:...

  • Sáng ngày 28/10 trường Tiểu học Tô Hiến Thành đã tổ chức cho các bạn lớp Giáo dục đặc biệt đi tham quan ngoại khóa trang trại Giáo dục Erahouse cơ sở 2 tại quận...