Top

Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương đến thăm và làm việc với Trung tâm giáo dục đặc biệt và hỗ trợ tâm lý Tô Hiến Thành

Vào lúc 10h ngày 12 tháng 09 năm 2014, đoàn công tác của Bệnh viên Tâm thần ban ngày Mai Hương đã đến thăm và làm việc với Trung tâm giáo dục đặc biệt và hỗ trợ tâm lý Tô Hiến Thành thuộc trường TH Tô Hiến Thành. Đón tiếp đoàn công tác, đại diện lãnh đạo trung tâm có thầy Đào Quốc Vịnh – Hiệu trưởng trường TH Tô Hiến Thành, Thạc sĩ Nguyễn Thúy Vân – Quản lý trung tâm cùng các giáo viên của Trường TH Tô Hiến Thành.

Trong buổi đón tiếp trọng thể này, thay mặt trung tâm thầy Đào Quốc Vịnh đã nhiệt liệt chào mừng đoàn công tác của Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương đã dành thời gian quý báu đến thăm và làm việc tại Trung tâm giáo dục đặc biệt và hỗ trợ tâm lý Tô Hiến Thành.

db1

Hiện nay trung tâm đang thực hiện việc tuyển sinh và đã đi vào hoạt động với một chương trình giáo dục tích hợp. Các trẻ luôn được học trong môi trường giáo dục hòa nhập tại trường TH Tô Hiến Thành đó là lợi thế của trung tâm. Hàng ngày các em vừa được thụ hưởng giáo dục tâm lý, vừa được học lớp giáo dục hòa nhập. Ngoài ra Trung tâm có một đội ngũ giáo viên có chuyên môn về giáo dục đặc biệt, yêu nghề, mến trẻ, hết lòng vì học sinh thân yêu. Với quan điểm lấy thu bù chi, phụ huynh học sinh cùng tham gia quản lý trung tâm và bước đầu trung tâm đã nhận được sự tin yêu của các bậc phụ huynh.

db2

Giám đốc Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương – TS.BS Nguyễn Mạnh Hùng đã đánh giá cao mô hình giáo dục của Trung tâm. Không chỉ có chương trình giáo dục phù hợp với nhu cầu của xã hội, mà cơ sở hạ tầng, đội ngũ giáo viên và nhất là môi trường giáo dục sẽ giúp trẻ nhanh chóng được hòa nhập. Đồng thời Giám đốc cũng trao đổi một vài kinh nghiệm điều trị để trong thời gian tới, trung tâm phát huy hết thực lực của mình, thực sự trở thành địa chỉ về giáo dục tâm lý.

db

Đại diện Ban Giám hiệu đã hướng dẫn Đoàn công tác trực tiếp tham quan cơ sở, đội ngũ giáo viên, phương pháp giảng dạy và điều trị. Đoàn công tác rất vui mừng khi nhận thấy hệ thống cơ sở vật chất của trung tâm quy mô, hiện đại và khoa học phù hợp với từng đối tượng, có khả năng giúp các em nhanh chóng được hòa nhập.

Buổi đón tiếp đã diễn ra trong không khí long trọng và thành công tốt đẹp. Kết thúc buổi trao đổi, thầy Đào Quốc Vịnh – Hiệu trưởng Trường TH Tô Hiến Thành thay mặt trung tâm bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến toàn thể lãnh đạo, cán bộ về chuyến thăm ý nghĩa của Bệnh viện tâm thần ban ngày Mai Hương và mong muốn bệnh viện sẽ tiếp tục có những quan tâm, giúp đỡ để trung tâm đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Lê Hải Lý

Bài viết liên quan:

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

  • Các cô giáo ở lớp đã tổ chức sinh nhật cho các con trong tháng 11. Một bữa tiệc sinh nhật rất vui và ấm áp bên các bạn các con sẽ còn nhớ mãi:...

  • Sáng ngày 28/10 trường Tiểu học Tô Hiến Thành đã tổ chức cho các bạn lớp Giáo dục đặc biệt đi tham quan ngoại khóa trang trại Giáo dục Erahouse cơ sở 2 tại quận...